Giải pháp nào giúp doanh nghiệp thu hồi nợ khó đòi?

0
5002

Quản lý nợ là một khâu rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn đang loay hoay tìm cách thu hồi những khoản nợ khó đòi hoặc để tình trạng nợ kéo dài, số nợ ngày càng tăng và để mất khoản nợ đó. Vậy giải pháp nào giúp doanh nghiệp thu hồi các khoản nợ một cách triệt để, không làm ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính và kế hoạch kinh doanh?

Vì sao doanh nghiệp gặp phải tình trạng nợ khó đòi?
Thứ nhất, có những doanh nghiệp vì thiện chí, vì lý do tình cảm và muốn duy trì mối quan hệ làm ăn tốt đẹp với bạn hàng, đối tác để “gỡ gạc” lại khoản nợ nên để trình trạng nợ kéo dài. Vì thế mà số nợ ngày càng lớn, trở thành nợ khó đòi và thời hạn khởi kiện thu hồi nợ đã hết nên đành để mất khoản nợ đó.
Thứ hai, đôi khi doanh nghiệp gặp phải những bạn hàng, đối tác hay người quen luôn tìm mọi cách hứa hẹn, kéo dài thời hạn thanh toán nợ và dần dần họ sẽ có ý định chiếm đoạt số tiền nợ đó.
Thứ ba, có doanh nghiệp vì tin tưởng đối tác, bạn hàng, người quen nên không có các giấy tờ cần thiết để chứng minh cho khoản nợ nên đến khi tranh chấp phát sinh thì không có cơ sở yêu cầu hay bằng chứng pháp lý để thanh toán.
Thứ tư, các doanh nghiệp chưa lưu tâm đúng mức đến việc thu hồi nợ, phương án thu hồi các khoản nợ khó đòi một cách triệt để. Ban đầu, người nợ chây ì, hứa hẹn, trì hoãn việc trả nợ; nếu doanh nghiệp nhân nhượng và không có biện pháp thu hồi nợ hợp lý thì lâu dần họ sẽ có ý định chiếm dụng khoản nợ đó.

Biện pháp thu hồi nợ khó đòi hiệu quả cho doanh nghiệp
Thu hồi công nợ là công việc rất khó khăn và nhạy cảm. Nếu không có biện pháp phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến quan hệ làm ăn với đối tác, thất thoát về tài chính hay dẫn đến những rủi ro pháp lý. Do vậy, người đi thu nợ ngoài việc nắm rất rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ, còn phải có nghiệp vụ, những kỹ năng xử lý và thu hồi nợ. Tùy theo tính chất của mỗi vụ việc, căn cứ từng hồ sơ cụ thể, để có thể đưa ra những phương án xử lý, thu hồi nợ phù hợp.
Một công cụ hữu hiệu để thu hồi công nợ được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay đó là sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của các văn phòng luật sư. Rất nhiều trường hợp các đơn vị có nợ khi doanh nghiệp yêu cầu thanh toán thì không hiệu quả nhưng khi có sự tham gia của luật sư thì họ lại hợp tác. Do các văn phòng luật sư nắm vững pháp lý về hồ sơ công nợ và có nhiều kinh nghiệm trong việc thu hồi nợ nên có thể thu hồi nợ hiệu quả và triệt để. Bên cạnh đó, đa số các đối tượng mắc nợ thường có tâm lý ngại phải làm việc với tòa án và các cơ quan công quyền nên khi làm việc với các văn phòng luật sư họ sẽ dễ dàng hợp tác hơn.
Nếu doanh nghiệp bạn đang đau đầu với những khoản nợ khó đòi, hãy sử dụng dịch vụ xử lý nợ khó đòi, giải quyết tranh chấp kinh tế của Văn phòng Luật sư APEC Việt Nam.
Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ thu hồi nợ:
– Giữ được uy tín, danh dự của doanh nghiệp.
– Giữ được mối quan hệ và tạo sự tôn trọng từ đối tác.
– Mang lại sự ổn định, tránh thất thoát về tài chính.
– Đảm bảo dòng tiền của công ty bạn không bị tắc nghẽn.
– Hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý.
– Thu hồi nợ với chi phí hợp lý.
– Tập trung nguồn lực, thời gian vào việc kinh doanh, sản xuất.
Ngay sau khi thụ lý hồ sơ công nợ, hồ sơ tranh chấp kinh tế của khách hàng, các chuyên gia luật của Văn phòng luật sư APEC Việt Nam sẽ thu thập thông tin liên quan, đánh giá toàn diện, thảo luận, thông qua, lên kế hoạch và thực hiện phương án xử lý nợ, giải quyết tranh chấp. Ngoài  ra văn phòng luật sư APEC Việt Nam còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan chuyên môn khác tạo nên sức mạnh tổng hợp nhằm giải quyết nhanh chóng – hiệu quả – dứt điểm nợ khó đòi, tranh chấp kinh tế.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Văn phòng luật sư APEC Việt Nam
Hotline: 0913 451 699
Địa chỉ: 76 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 66 705 333     Email: vpls.apecvietnam@gmail.com
Website:www.luatsutrankhacthanh.com