Dịch vụ tư vấn thu hồi nợ đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

0
4587

Trong quá trình giải quyết thu hồi công nợ, khách hàng rất dễ gặp phải những vướng mắc như khó thu hồi nợ, khách nợ chỉ hứa hẹn mà không chịu thanh toán hay bỏ trốn, thay đổi địa chỉ. Làm thế nào để doanh nghiệp không bị thất thoát các khoản nợ, bảo toàn đồng vốn trong khi chưa biết áp dụng biện pháp thu nợ nào hiệu quả? Lúc này, sự trợ giúp từ dịch vụ tư vấn thu hồi nợ của Văn phòng Luật sư APEC sẽ là giải pháp thu hồi nợ hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp.

thu-hoi-no-den

  1. Nguyên nhân khiến doanh nghiệp gặp phải nợ xấu

Từ kinh nghiệm nhiều năm tư vấn giải pháp thu hồi nợ cho các khách hàng, chúng tôi nhận thấy nguyên nhân dẫn đến nợ xấu của doanh nghiệp gồm những trường hợp thường gặp sau:

– Một trong các bên vi phạm thời hơn giao hàng, hoàn thành công việc hay hợp đồng.

– Một trong các bên có thắc mắc, chưa hài lòng về chất lượng, số lượng, chủng loại hàng hóa của bên kia.

– Gặp khó khăn về tài chính, hoạt động kinh doanh sản xuất nên khó trả nợ.

– Các khoản nợ sạch doanh nghiệp không quản lý, chăm sóc đúng phương pháp nên chuyển thành nợ xấu khó đòi.

– Một phần nhỏ có ý định chiếm dụng vốn bằng cách trây ỳ không trả, để sử dụng vốn vào việc khác hoặc vẫn trả nhưng trả nhỏ giọt.

– Có ý định lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vậy các doanh nghiệp thường xử lý nợ thế nào?

Hầu hết các doanh nghiệp đều không có biện pháp thu hồi nợ hợp lý nên dẫn đến các khoản nợ xấu, nợ khó đòi. Doanh nghiệp đi đòi nợ mệt mỏi, tốn nhiều thời gian và công sức nhưng không thu hồi được vốn hoặc thu hồi được một phần.

Có thể thấy thực trạng của các doanh nghiệp khi xử lý nợ khó đòi thường tiến hành như sau:

– Làm công văn yêu cầu thanh toán.

– Cử nhân viên kế toán, bán hàng tới năn nỉ đòi.

– Treo nợ, khoanh nợ, giãn nợ.

– Khi người nợ không hợp tác thì yêu cầu cơ quan thẩm quyền giải quyết.

Tuy nhiên, nhìn chung kết quả đều không khả quan, thời gian nợ kéo dài hoặc doanh nghiệp mất tiền, tài sản vì cán bộ xử lý nợ không chuyên nghiệp, không có kỹ năng, kinh nghiệm làm việc với khách nợ hoặc cơ quan hữu quan. Bên cạnh đó, cán bộ xử lý nợ nhiều khi do thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến hết thời hiệu yêu cầu pháp luật bảo vệ(khởi kiện) mất tài sản(thời hiệu xác định theo loại tranh chấp có thể  3tháng, 6tháng, 2 năm…).

Dịch vụ thu nợ – Giải pháp thu hồi nợ khó đòi hiệu quả cho doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp phải khoản nợ khó đòi, dịch vụ tư vấn thu hồi nợ của Văn phòng Luật sư APEC sẽ giúp bạn tháo gỡ khó khăn này. Các chuyên gia có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng tư vấn thu hồi nợ sẽ tư vấn, giúp bạn tìm ra giải pháp thu hồi nợ hiệu quả nhất.

Doanh nghiệp được lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ thu hồi nợ?

– Việc thu hồi nợ được thực hiện bởi những chuyên viên, luật sư có nhiều kinh nghiệm tác nghiệp, đầy đủ kiến thức chuyên môn pháp luật.

– Tiết kiệm thời gian, tránh phiền hà do thủ tục, rút ngắn thời gian nợ;

– Tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, chỉ phải trả phí dịch vụ sau khi công việc có kết quả);

– Xử lý được các đối tượng khó: Chuyển địa phương, chuyển trụ sở, lẩn trốn…

– Được tư vấn quản lý, ngăn chặn phát sinh nợ xấu.

– Thu hồi được các khoản nợ khó đòi, bảo toàn đồng vốn cho doanh nghiệp.

– Nâng cao uy tín, tính chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp khách hàng. Đồng thời gián tiếp giáo dục, răn đe các khách hàng có biểu hiện làm phát sinh nợ xấu.

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn với khoản nợ xấu, nợ khó đòi hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Các chuyên gia tư vấn, luật sư của Văn phòng Luật sư APEC sẽ tư vấn thu nợ trực tiếp giúp khách hàng đưa ra phương án xử lý thu hồi nợ kịp thời hiệu quả. Chúng tôi luôn có những giải pháp tư vấn thu nợ thực tế, khoa học, hiệu quả mang lại cơ hội phục hồi đồng vốn, tránh thất thoát và làm hồi sinh nguồn tài chính của quý doanh nghiệp.

CHIA SẺ