Tư vấn ly hôn đơn phương của Văn phòng luật sư

0
2938

Theo đó, hai người chung dưới một mái nhà, ăn cùng một mâm, hưởng chung những sung sướng vật chất, đồng lao cộng khổ để cùng trở nên hạnh phúc, cùng có đủ mọi nhu cầu của cuộc sống. Khi mục đích của hôn nhân không đạt được,thì ly hôn là vấn đề cần đặt ra. Có thể hiểu, ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Toà án công nhận hoặc quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc chồng hoặc cả hai, đây là một sự kiện thay đổi rất lớn trong cuộc sống.

Thủ tục ly hôn có thể tiến hành một cách nhẹ nhàng do sự đồng thuận của cả hai bên. Nhưng cũng không ít trường hợp việc ly hôn dẫn đến sự tranh chấp giữa cả hai vợ chồng. Dù bạn thuộc trường hợp nào chăng nữa thì việc tìm kiếm sự tư vấn của luật sư cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan để giảm thiểu những căng thẳng và thời gian mà bạn phải bỏ ra để theo đuổi thủ tục ly hôn.
Văn phòng luật sư APEC Việt Nam với những luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng có mặt để TƯ VẤN Ly hôn đơn phương/HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH.

 Tư vấn ly hôn  đơn phương, có ba vấn đề mà bạn cần phải giải quyết:

– Thứ nhất: Cả vợ và chồng có đồng ý ly hôn không hay chỉ một bên (vợ hoặc chồng) đồng ý;
– Thứ hai: Con chung, các con sẽ do ai nuôi dưỡng, việc trợ cấp nuôi con tiến hành ra sao, việc hạn chế quyền thăm nuôi con trong trường hợp người còn lại có hành vi bạo hành, ngược đãi con cái;
– Thứ ba: Tài sản chung, tài sản chung là những tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân trừ trường hợp được tặng cho, thừa kế riêng. Tài sản chung bao gồm cả các khoản nợ chung giữa hai người;

Khi đã có quyết định của mình về các vấn đề nêu trên, bạn có thể bắt đầu tiến hành thủ tục. Hồ sơ, các giấy tờ cần chuẩn bị tùy thuộc vào bạn thuận tình ly hôn hay đơn phương ly hôn. Cụ thể:

1.      Nếu thuận tình ly hôn

Bạn gửi hồ sơ đến Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú của một trong hai người.
Hồ sơ gồm có:
– Đơn thuận tình ly hôn;
– Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
– Bản sao giấy khai sinh của các con chung;
– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, sử dụng tài sản chung;
– Bản sao chứng minh nhân dân của cả 2 người, sổ hộ khẩu.

    2. Nếu tư vấn ly hôn đơn phương

Bạn gửi hồ sơ tới Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi người không đồng ý ly hôn cư trú,
Hồ sơ gồm có:
– Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
– Bản sao giấy khai sinh của các con chung;
– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, sử dụng tài sản chung;
– Bản sao chứng minh nhân dân của cả 2 người, sổ hộ khẩuThời gian để giải quyết 1 vụ án ly hôn sẽ từ 04-06 tháng. Trong một số trường hợp quá phức tạp có thể lâu hơn. Cũng có những trường hợp chỉ mất khoảng hơn 01 tháng để hoàn thành thủ tục ly hôn.
Ly hôn có thể là một thời gian khó khăn đối với nhiều người. Đây là bước ngoặt mà sau đó tất cả các thành viên trong gia đình sẽ chuyển qua một cuộc sống hoàn toàn mới. Bởi vậy, đừng  để giai đoạn tiến hành thủ tục ly hôn gây cho bạn căng thẳng, mệt mỏi. Hãy liên hệ với chúng tôi, chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích để giữ được quyền lợi cho mình nhiều nhất.

Liên hệ:
Văn phòng Luật Sư APEC Việt Nam tư vấn ly hôn đơn phương
Địa chỉ: 76 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0913 451 699
Điện thoại: 04 66 705 333     Email: vpls.apecvietnam@gmail.com
Website:luatsutrankhacthanh.com