Tư vấn viết đơn tố cáo, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tư vấn hình sự

0
3768

Ngày 07/01/2016 tôi có lập 01 biên bản thỏa thuận với bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền sinh ngày 19/01/1987; CMND số: 112115914 do Công an tỉnh Hà Tây cấp ngày 27/8/2008; HKTT: Số nhà 20, ngõ 358/25 Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội với nội dung thỏa thuận tôi có giao cho bà Tuyền để mua 01 chiếc xe ô tô đã qua sử dụng do cơ quan bà Tuyền thanh lý bán giá rẻ hơn thị trường với giá là 2.457.000.000đ (Hai tỷ, bốn trăm, năm mươi bảy triệu đồng) thời gian là 07 (bảy) ngày. Nếu sau 07 (bảy) ngày bà Tuyền không mua được xe ô tô thì phải trả lại cho tôi tiền. Nếu mua được xe thì tôi phải trả công là 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng). Đồng thời kí biên bản xong tôi giao đủ số tiền như thỏa thuận.
Sau khi hết thời gian như thỏa thuận bà Tuyền không giao xe ô tô và cũng không trả lại tiền cho tôi. Tôi tìm bà Tuyền và làm việc với Bà thì  bà nói toàn bộ số tiền của tôi bà Tuyền đã đầu tư vào dược mất rồi, chưa thu hồi về để trả tôi. Bà Tuyền có nói do bên Công ty CP Dược phẩm Sohaco Miền Bắc bà đang làm có chương trình chiết khấu lớn nên đã dùng tiền để mua thuốc của công ty để bán vào Viện nhi Trung Ương và hẹn tôi rất nhiều lần thanh toán trả tôi nhưng vẫn không trả được. Sau nhiều lần hẹn vẫn không trả tiền cho tôi, bà Tuyền có đưa tôi lên trên công ty Dược phẩm Sohaco Miền Bắc, nơi bà Tuyền làm việc để tôi biết và để tôi yên tâm về khoản nợ của Bà. Để làm tin, bà Tuyền đưa tôi Hợp đồng lao động bản gốc của bà với Công ty CP Dược phẩm Sohaco Miền Bắc và quyết định điều chuyển công việc của Công ty Bà.
Cụ thể, khoảng đầu tháng 2/2016 bà Tuyền có đưa tôi lên công ty để giới thiệu nơi làm việc của Bà và sau đó đưa tôi lên khoa Dược Bệnh viện Nhi Trung ương, và có nói là làm việc với bà Hà là trưởng khoa dược để tôi yên tâm là tiền của tôi bà Tuyền đầu tư vào dược là thật để thu hồi tiền về trả tôi. Để tạo niềm tin cho tôi bà Tuyền còn cho tôi số điện thoại của bà Hà và còn gọi điện để tôi nghe và ghi âm cuộc làm việc giữa bà Hà với bà Tuyền với nội dung hẹn ngày thanh toán và cho tôi chụp cả ảnh những nội dung tin nhắn của bà Hà với bà Tuyền. Sau nhiều lần hứa hẹn như vậy nhưng cuối cùng vẫn không thanh toán trả cho tôi nên tôi đã nghi ngờ bà Tuyền lật lọng. Tôi có kiểm tra số mà bà Tuyền cho tôi, tôi có gọi điện thì đúng là số của bà Hà, trường khoa dược Viện nhi TW nên tôi có yêu cầu bà Tuyền gọi điện cho bà Hà mà số đó chính tôi bấm máy cho bà tuyền vì tôi sợ mấy lần trước bà Tuyền không phải gọi số đó. Nhưng lần này, bà Hà nghe máy và nói gì với bà Tuyền tôi không rõ. Sau khi nghe máy xong, bà Tuyền nói với tôi sẽ trả hết tiền cho tôi vào ngày 17/03/2016. Thế là tôi chờ đợi nhưng đến ngày 17/03/2016 bà Tuyền tắt máy cho đến tận bây giờ(số điện thoại bà Tuyền 0945511987). Sau đó tôi có đến nhà mẹ đẻ của bà Tuyền thì được gia đình trả lời là bà Tuyền đi đâu không biết. sau đó thấy rất nhiều người cũng đến tìm bà Tuyền và bảo bà Tuyền cũng lừa người ta như vậy. Tôi lại tiếp tục đến nhà chồng bà Tuyền thì được gia đình và chồng bà Tuyền nói nó đi đâu không biết. Từ hôm đó đến nay tôi vẫn chưa liên lạc được với bà Tuyền.
Tôi cam đoan những nội dung trình bày trên là đúng sự thật, nếu sai tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Tôi viết đơn này kính đề nghị quý cơ quan xác minh, làm rõ hành vi lừa đảo của bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền xử lý theo quy định của pháp luật và yêu cầu bà Tuyền trả lại số tiền trên cho tôi.
Xin chân thành cảm ơn!
Hà Nội, ngày 26 tháng 3 năm 2016
                                                                         Người viết đơn: