Dương Chí Dũng: Được minh oan mà chết rồi thì biết nói sao?

0
697

Dương Chí Dũng: Được minh oan mà chết rồi thì biết nói sao?

(Dân trí) – Dốc tâm tư với tòa trước khi HĐXX nghị án, Dương Chí Dũng vẫn quả quyết “nếu có tội, chết cũng phải chịu”. Tuy nhiên, nếu có bị kết án tử, bị cáo xin cơ hội sống để chờ được minh oan vì nếu chết rồi thì không thể thanh minh được.
 >>  Dương Chí Dũng: “Xin cho bị cáo được sống!”
 >>  Phúc thẩm Dương Chí Dũng: Thêm tài liệu mới từ Nga, dừng tòa để xem xét

Clip Dương Chí Dũng lần thứ 3 nói lời sau cùng trước tòa.
Dưới đây là nguyên văn lời nói sau cùng của cựu Chủ tịch Vinalines trước tòa:

“Trước hết với cương vị Bí thư, Chủ tịch HĐQT mà để xảy ra sai phạm tại Vinalines, gây tổn thất tài sản đến mức gây dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng thì bị cáo nhận tội, không chối cãi về điều này.

Đến lúc này, bị cáo chỉ trông chờ vào tâm từ đức độ của HĐXX, trông vào quyết định chính xác công minh của HĐXX và pháp luật để không xảy ra tình trạng quýt làm cam chịu.

Trong trường hợp bị cáo bị oan và thực sự bị oan, mà HĐXX buộc phải kết tội thì bị cáo chỉ xin cho bị cáo được sống. Đây là một món quà, một sự khoan hồng bao dung của Đảng, nhà nước, pháp luật đối với bị cáo và gia đình để bị cáo được hưởng. Đây là một điều quan trọng nhất vì nếu bị cáo có làm, có tội thì có chết cũng phải chịu nhưng minh oan mà chết rồi thì không thể thanh minh, không thể nói với ai được. Vậy nên nếu phải quyết mà không làm thế nào được thì chỉ xin cho bị cáo được sống để được chứng minh vô tội”.

P.Thảo