Thám tử là ai? Văn phòng luật sư APEC tư vấn

0
3831

Thám tử là ai? Nếu bạn cần các dịch vụ liên quan đến các công việc của một thám tử hãy liên hệ với chúng tôi
Thám tử là ai? Định nghĩa dưới dây sẽ đôi điều cho bạn biết được các công việc và nghiệp vụ của một thám tử.

           

  • Thám tử là người chuyên điều tra các vụ việc. Họ có thể là một thành viên của lực lượng cảnh sát hoặc là một người hoạt động độc lập hay còn gọi là thám tử tư.
  • Họ là những người ham muốn khám phá, ưa mạo hiểm và biết hành động vì công lý… Mỗi khi chuông điện thoại reo vang, là lúc các thám tử biết được đầu dây bên kia đang cần sự trợ giúp. Họ không ngần ngại lao vào những nơi nguy hiểm ẩn chứa nhiều cái bẫy mà trò đời đã bày đặt.
  • Vì vậy người làm thám tử trước hết phải là những người có nhiều tài lẻ, có kiến thức rộng rãi và một trình độ võ thuật nhất định: Như mưu trí trong xử lý tình huống, thay đổi và hoá thân thành các nhân vật xã hội như thật; buổi sáng là một tay xe ôm ngồi ở góc phố, đến chiều họ đã là một tay buôn đồ cổ chính hiệu và…khi có tín hiệu của đồng nghiệp họ sẽ biến thành tay đua xe thứ thiệt có mặt tức thì để hỗ trợ.
  • Các lĩnh vực thám tử hoạt động có thể nói khá rộng: Từ việc tìm thư nặc danh, đến việc lần ra tung tích những cậu ấm cô chiêu bỏ nhà đi; từ việc truy tìm các cuộc ngoại tình bất hợp pháp đến những cuộc đấu tranh chống hàng giả phức tạp; đến cả những hồ sơ thu nợ tưởng như không thể đòi được, các thám tử cũng giải quyết thật hoàn hảo…
  • Những câu chuyện xung quanh hồ sơ thám tử thì nhiều vô kể, ngay chính các thám tử cũng đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tận mắt chứng kiến những mặt trái của cuộc sống. Đằng sau sự hào hoa phong nhã là những điều hết sức trớ trêu. Đâu đó bên cạnh sự hiểu nhầm là những đau xót, sự tủi hận và căm phẫn….
  • Trong xã hội hiện nay, nếu không tinh ý, các thám tử vô tình sẽ rơi vào cái bẫy của khách hàng, và trở thành vỏ bọc cho những hành vi trái với lương tâm. Cho nên, nếu phát hiện ra những trường hợp như vậy, thường công ty thám tử sẽ từ chối ký tiếp hợp đồng với khách hàng.

Liên hệ: Văn phòng Luật sư APEC Việt Nam, Hotline 0913451699