Đề nghị truy tố hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

0
3567

Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.
Được biết, Trương Hồ Phương Nga đăng quang hoa hậu Thế giới người Việt tại Nga năm 2007.

Hoa hậu Thế giới người Việt Trương Hồ Phương Nga. (Ảnh: Giadinh.net.vn)
Theo kết luận điều tra, thông qua mối quan hệ quen biết, hoa hậu Phương Nga thường xuyên tiếp xúc với ông C.T.M. (ngụ quận 7, TPHCM) và nói với ông M. rằng cô có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường.
Tin tưởng, ông M. đã chuyển cho Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua 1 căn nhà tại quận 5. Sau một thời gian không thấy động tĩnh gì, ông M. có hỏi thăm thì Phương Nga cho biết căn nhà trên đã có người mua và ngỏ ý giới thiệu ông M. mua căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) với giá 16,5 tỷ đồng.
Để ông M. tin tưởng, Nga đã làm giả một số giấy tờ mua bán căn nhà nói trên. Nhìn những giấy tờ nhà, ông M. quá tin tưởng nên đã chuyển tiếp cho Nga hơn 10,5 tỷ. Tổng cộng ông M. đã chuyển cho Nga hơn 16,5 tỷ đồng để mua nhà.
Sau một thời gian vẫn không thấy nhà đâu, ông M. hỏi thì Phương Nga viện ra đủ lý do chậm giao nhà.
Sinh nghi, ông M. đã tự đi tìm hiểu thì biết được việc mua bán căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) là không có thật, những giấy tờ Nga đưa cũng không đúng nên ông M. kêu Nga trả lại 16,5 tỷ đồng, nếu không sẽ tố cáo đến công an.
Kế hoạch chiếm đoạt tài sản bị bại lộ, Nga đã bàn với Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả một số giấy tờ nhằm mục đích chứng minh rằng Nga đã trả toàn bộ số tiền 16,5 tỷ đồng cho ông M.
Khi công an TPHCM vào cuộc xác minh, giám định toàn bộ giấy tờ mà Nga và Dung cung cấp, phát hiện đây đều là giả nên công an đã bắt giữ Nga và Dung để điều tra.