tư vấn viết đơn đề nghị điều tra làm rõ cái chết của bà Nguyễn Thị Chiên tại Từ Sơn, Bắc Ninh

0
3331

ĐƠN ĐỀ NGHỊ
V/v liên quan đến cái chết của chị gái ruột tôi Nguyễn Thị Chiên tại Nhà Nghỉ Tấn Đại, thôn Rích Gạo, xã Phù Chẩn, TX Từ Sơn, Bắc Ninh và yêu cầu điều tra làm rõ đối tượng Giết chị gái tôi.

Kính gửi:  – Bộ trưởng Bộ Công an;
–         Cục hình sự, Bộ Công an;
–         Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh;
–         Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh;
–         Văn phòng luật sư APEC Việt Nam.
Tên tôi là: Nguyễn X……….. C…….;     Sinh năm: 1982
HKTT: Thô……….., xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại:
Đề nghị làm rõ cái chết của chị gái tôi là Nguyễn Thị Chiên sinh năm 1978 vào sáng 05/01/2016  tại Nhà Nghị Tấn Đại, thôn Rích Gạo, TX Từ Sơn, Bắc Ninh, nội dung cụ thể như sau:
Chị gái tôi là Nguyễn Thị Chiên lấy chồng là Nguyễn Văn Hưng, hai vợ chồng mở và kinh doanh Nhà nghỉ Tấn Đại có địa chỉ: Xóm Rích Gạo, Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh.
Vào hồi 04h sáng ngày 05/01/2016 tôi là Nguyễn Xuân Chuyển nhận được điện thoại của anh Hưng thông báo đến bệnh viện Từ Sơn để thăm chị gái là chị Nguyễn Thị Chiên đang bị cảm; khi gọi điện anh Hưng có dặn tôi đi một mình không được rủ thêm bất kỳ ai khác. Khi tôi đến bệnh viện là lúc 4h30, đến nơi thì chị gái tôi đã chết và Bác sỹ có bảo tôi ký giấy để chuyển chị tôi đến nhà xác; thấy chị gái chết tôi có hỏi anh Hưng thì anh Hưng trả lời chị gái tôi chết do dùng khăn thắt cổ tự tử, tôi quan sát thấy tay trái của chị gái tôi có hai vết cắt, tay phải có 05 vết cắt, dấu hiệu bên ngoài trông giống vết dao Lam cắt. Ngoài ra Lưỡi chị gái tôi thè (lòi) ra ngoài khoảng 1cm, cổ và sống mũi có vết tím; tóc bị cắt một túm. Sau khi chị gái tôi chết Công an tỉnh Bắc Ninh đã khám nghiệm tử thi lúc 6h khi đó gia đình tôi chứng kiến và ký vào Biên bản gồm tôi, anh trai tôi và chị dâu tôi. Khi chứng kiến khám nghiệm chúng tôi thấy lưỡi chị gái tôi thè ra 1cm; hậu môn sạch không có phân, âm hộ có một ít dịch màu trắng, quần lót vẫn sạch sẽ, hai tay có vết rạch, sống mũi và cổ có vết thâm, tím.
Thưa quý cơ quan, cái chết của chị gái tôi có rất nhiều dấu hiệu bất thường, uẩn khúc. Chúng tôi nghi ngờ chị gái tôi không phải tự tử mà chết mà là bị người khác giết. Bởi các dấu hiệu sau:
Thứ nhất,  các dấu hiệu trên thân thể chị gái tôi không giống như một người tự tử, việc dùng khăn treo cổ có thể là do thủ phạm cố tình tạo ra. Hơn nữa một người treo cổ tự tử thì không thể tự mình cắt tay nhiều lần như các dấu hiệu trên thi thể chị tôi được.
Thứ hai, trong phòng ngủ của chị tôi(là một phòng Ngủ của Nhà Nghỉ Tấn Đại) không có xà, đinh, móc hay bất kỳ vật nào có thể dùng để móc khăn treo cổ được (ngôi nhà Nghỉ này do tôi xây dựng).
Thứ ba, dấu hiệu của một người bị treo cổ thì lưỡi không chỉ thè ra 1cm mà phải thè ra ngoài hết. Hơn nữa người chết vì treo cổ thông thường sẽ dãy dụa rất mạnh trước khi chết, dẫn đến vết thắt rất sâu ở cổ chứ không phải là một vết tím nhẹ như chị tôi; ngoài ra phân và nước tiểu sẽ bị chảy ra ngoài chứ không sạch sẽ như chị gái tôi.
Thứ tư, các vết thương ở tay, cổ, sống mũi và tóc bị cắt của chị gái tôi là dấu hiệu của việc xô xát trước khi chết, vậy chị tôi xô xát với ai và vì sao?
Mặt khác, trong đám tang của chị gái tôi con gái của chị tôi là cháu Nguyễn Thị Hà, sinh năm 1998(18 tuổi) khi khóc mẹ cháu có khóc như sau: “ơi mẹ ơi, mẹ ăn ở hiền lành mà nỡ lòng nào nó giết mẹ”, sau khi nghe được cô Nguyễn Thị Trang là cháu dâu tôi thắc mắc với Hà là ai giết? Nhưng Hà giật mình và bảo là không khóc như vậy. Sau đám tang, em gái ruột của Nguyễn Văn Hưng là Nguyễn Thị Hường có nói với một số người biết nguyên nhân chết chỉ có ba người là Hà, Hưng, Chiên biết, ý nói tại thời điểm chị gái tôi chết, trong nhà có Hưng, Hà và chị gái tôi.
Sau khi chị tôi chết ngay buổi sáng 05/01/2016 Nguyễn Văn Hưng đã thuê người lau dọn nhà, tháo camera chống trộm, đây là một việc bất thường. Nên chúng tôi nghi ngờ đây là hành động xóa dấu vết, phi tang vật chứng của tội phạm. Tại buổi sáng khi nghe tin chị gái tôi mất chị dâu tôi là Nguyễn Thị Bẩy, cháu tôi là Nguyễn Xuân Chanh có đến nhà nghỉ Tấn Đại, là nhà của chị gái tôi đã thấy ba người gồm Nguyễn Thị Hương – em gái anh Hưng; anh Hồng là hàng xóm và một người nữa đang lau dọn nhà cửa, xóa các vết máu; anh Đại quê tại Yên Thế, Bắc Giang là người trông nhà Nghỉ thì đang tháo và dọn dẹp toàn bộ các thiết bị camera giám sát, nếu cho rằng chị gái tôi tự tử thì không có  lý do nào mà trong lúc tang gia, ma chay bận rộn, đau buồn mà anh Hưng lại vội vàng dọn dẹp nhà cửa, tháo các thiết bị đang hoạt động bình thường làm gì. Do đó chúng tôi nghi ngờ các thiết bị này đã ghi lại được cách sự việc phạm tội mà Hưng muốn hủy, đây là điều bất thường mà chúng tôi muốn Công an Tỉnh Bắc Ninh làm rõ.
Đến 16h ngày 06/01/2016, sau khi đưa tang về, Cháu Chính(Con anh Trai cả của tôi) nói, trước khi Hà ra Bà Ngoại, Bố cháu và chú ruột cháu Hà gọi cháu Hà lên Trần nhà Trong(Cách nhà Nghỉ 200m) bàn bạc một lúc(Bàn gì tôi không rõ), sau đó cháu Hà ra Bà Ngoại, có bảo ông, bà Bác Chài và hai cậu vào trong nhà để cháu Hà nói chuyện. Hà nói mẹ cháu chét do tự tử, nguyên nhân do mẹ cháu cặp cè với chú Học.
Trước khi chị gái tôi chết giữa chị gái tôi và Chồng đã có mâu thuẫn trầm trọng trong nhiều ngày, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn là do ghen tuông. Chị gái tôi nghi ngờ Hưng ngoại tình, cụ thể là Hưng đã chung sống như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Liên sinh năm 1978, hiện hai người đã có một con chung ba tuổi. Hiện tại chị Liên đang sống và quản lý một ngôi nhà của Hưng tại xóm Sóc, Phù Chẩn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Thời gian gần đây bố của Hưng ốm nặng sắp mất nên Hưng muốn đưa Liên và con về nhà để nhận con và cháu nhưng chị gái tôi không đồng ý nên dẫn mâu thuẫn càng căng thẳng hơn. Theo những người hàng xóm của vợ chồng Hưng, hai vợ chồng đã cãi nhau trước ngày chị tôi chết mấy ngày liền. Và đêm ngày chị gái tôi chết hai người cãi nhau rất to và Hưng đã rời nhà nghỉ lúc 1h30. Sau khi đi khoảng mấy tiếng thì con gái là Nguyễn Thị Hà báo cho Hưng đưa chị gái tôi ra bệnh viện.
Ngoài việc Hưng ngoại tình, thì còn một nguyên nhân nữa là Hưng đổ cho chị gái tôi có quan hệ với Nguyễn Văn Học là bạn bè xã hội với Hưng. Chúng tôi có hỏi học về mối quan hệ thì Học nói hai người không có tình cảm gì với nhau. Buổi sáng hôm chị tôi chết tại bệnh viện hỏi Hưng về nguyên nhân cái chết thì Hưng nói “chị mày chết vì tự tử, khi đang lòng thòng với trai tao bắt gặp tại trận, tao đã dùng kéo cắt tóc của chị mày”. Điều này trùng hợp với túm tóc bị cắt ở nền nhà. Và Hưng còn nói là Hưng đưa kéo cho Học bảo Học mày cắt tai thì cắt, sau đó Học cắt tai và Hưng đang giữ tai của Học.
Tuy nhiên sau khi đưa tang chị tôi, tôi đã đến nhà Học và thấy Học không bị cắt tai như Hưng nói; Học cho biết có gặp Hưng nhưng vào ngày trước hôm chị tôi chết. Và Học chứng minh cho Hưng sự trong sạch của Học trước đó. Học là đàn em xã hội của Hưng.
Thưa Ông, từ những phân tích trên, tôi và gia đình cho rằng: Chị gái tôi là Nguyễn Thị Chiên chết do người khác giết. Và anh Nguyễn Văn Hưng có dấu hiệu người có liên quan trực tiếp đến cái chết của chị gái tôi. Sự việc đến nay đã 13 ngày trôi qua, gia đình tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì về từ phía cơ quan chức năng, mặc dù Công an tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc. Bản thân tôi biết rõ sự việc nhưng cũng chưa được công an, cơ quan nào xác minh, điều tra sự việc. Các nội dung trình bày trên lá đúng sự thật, nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Kính mong ông, bà và Quý cơ quan chỉ đạo, điều tra làm rõ cái chết của chị gái tôi, đưa kẻ đã giết chị tôi ra trước pháp luật.
Xin cảm ơn!

Thị xã Từ Sơn, ngày       tháng       năm 2016
Người làm đơn:

 

CHIA SẺ