Văn phòng luật sư tư vấn doanh nghiệp tự khởi kiện nợ khó đòi: Nên hay không nên?

0
4594

Gửi thư đòi nợ, đàm phán, cảnh cáo, nhắc nhở nhưng khách nợ không thanh toán thì khởi kiện ra tòa án là phương án cuối cùng các doanh nghiệp sử dụng. Doanh nghiệp tự khởi kiện đòi nợ có một số thuận lợi như bảo mật thông tin, kiểm soát chặt chẽ công việc, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, có rất nhiều điểm bất lợi doanh nghiệp sẽ gặp phải khi tự khởi kiện đòi nợ, khiến thời gian nợ kéo dài và việc thu hồi lại không có hiệu quả.

dam-phan-thu-no

Bất lợi cho doanh nghiệp khi tự khởi kiện nợ khó đòi

  1. Về thời gian và kỹ năng tranh tụng, tham gia giải quyết vụ kiện

Do doanh nghiệp không có kỹ năng, kiến thức pháp luật chuyên sâu nên thời gian khởi kiện cũng như quá trình tranh tụng sẽ dài hơn. Bên cạnh đó, các cơ quan tố tụng thường gây khó khăn cho đương sự. Vì thế, những trường hợp doanh nghiệp tự khởi kiện để thu hồi những món nợ khó đòi thì thời gian thường bị kéo dài hơn và kết quả không như yêu cầu.

Còn nếu doanh nghiệp thuê luật sư bên ngoài để khởi kiện? Trường hợp không phải là luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực thu hồi nợ, sẽ không khai thác, tận dụng được các cơ hội để sử dụng biện pháp, nghiệp vụ thu nợ nhằm thu nợ ngay trong quá trình tố tụng.

  1. Cơ hội đàm phán thương lượng với khách nợ sẽ rất thấp

Thương lượng đàm phán là một trong những biện pháp thu hồi nợ khó đòi hiệu quả và an toàn nhất. Nhưng nếu doanh nghiệp đã khởi kiện ra tòa hoặc nhờ cơ quan pháp luật can thiệp sẽ làm cho vụ việc căng thẳng, gây tâm lý ức chế cho khách nợ.

Khi khách nợ bức xúc do bị khởi kiện, chắc chắn họ sẽ chỉ giải quyết vụ việc bằng pháp luật; mọi thiện chí, mối quan hệ bạn hàng và sự hợp tác giữa hai bên sẽ gần như không còn. Do đó, chúng ta mất cơ hội gặp gỡ, đàm phán với khách nợ để có thể thu nợ sớm hơn mà không phải chờ vào cơ quan pháp luật giải quyết.

  1. Khách nợ có nguy cơ tẩu tán tải sản

Doanh nghiệp đang gặp khó khăn, lại bị chủ nợ khởi kiện đòi nợ và liên quan đến vấn đề luật pháp, chắc chắn sẽ tính đến hậu quả, thiệt hại nếu bị thua kiện và tìm phương án để bảo vệ cho mình. Họ sẽ nảy sinh ý định tẩu tán tài sản, chuyển toàn bộ tài sản đang bị nợ cho cá nhân, doanh nghiệp khác nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Bên cạnh đó, khi đã sang tên, chuyển nhượng tài sản, doanh nghiệp không còn tài sản, không còn khả năng thanh toán cho dù sau này có bị thua kiện và trốn được nghĩa vụ trả nợ.

Làm sao để thu hồi nợ khó đòi hiệu quả, an toàn về pháp lý?

Để thu hồi nợ, khách hàng thường tìm đến các tổ chức, công ty thu hồi nợ, thậm chí cả hình thức “đòi nợ thuê”. Tuy nhiên, hiện nay, dịch vụ thu hồi nợ của các văn phòng luật sư được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất nhờ tính hiệu quả, an toàn. Vì sao khách hàng có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của văn phòng luật sư? Đó là tính an toàn về mặt pháp lý; thu hồi nợ hiệu quả; chi phí hợp lý; nếu phải khởi kiện đòi nợ thì luôn đảm bảo tính chặt chẽ về pháp lý và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Doanh nghiệp, cá nhân đang loay hoay tìm cách giải quyết những khoản nợ xấu, nợ khó đòi và không biết thu hồi thế nào hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí, lại giữ được uy tín cho doanh nghiệp mình? Dịch vụ thu hồi nợ của Văn phòng Luật sư APEC Việt Nam sẽ là địa chỉ tư vấn tin cậy cho bạn. Các luật sư, chuyên gia tư vấn am hiểu luật pháp, có kinh nghiệm về lĩnh vực thu hồi nợ mang đến cho bạn tư vấn hữu ích, định hướng và tìm ra giải pháp thu hồi nợ hiệu quả.

Chúng tôi có những giải pháp, nghiệp vụ thu nợ linh hoạt, quyết liệt mà hiệu quả. Từ đó giúp khách hàng có điều kiện đàm phán thương thảo vào khách nợ để thu hồi nợ sớm; đặc biệt là làm cho khách nợ không có cơ hội tẩu tán, chuyển dịch nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Nếu phải khởi kiện đòi nợ, khách hàng cũng luôn an tâm vì luôn có luật sư của chúng tôi hỗ trợ, hạn chế tối đa rủi ro pháp lý; bảo vệ quyền lợi khách hàng, giúp rút ngắn thời gian nợ và thu hồi nợ hiệu quả.

Hãy liên hệ ngay với Văn phòng Luật sư APEC khi bạn đang gặp khó khăn với những khoản nợ xấu, nợ khó đòi. Các luật sư, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, đưa ra phương án xử lý thu hồi nợ hiệu quả cho khách hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và làm hồi sinh nguồn tài chình của doanh nghiệp mình.

CHIA SẺ