Dịch vụ thu hồi nợ của Văn phòng Luật sư APEC Việt Nam

0
2832

DỊCH VỤ THU HỒI NỢ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ APEC VIỆT NAM

Việc tự mình thu hồi vốn sẽ khiến các cá nhân, tổ chức gặp vô vàn những khó khăn về mặt thời gian cũng như kinh phí mà chưa chắc đem lại hiệu quả trong công tác thu hồi nợ.  Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị thu hồi nợ/có dịch vụ thu hồi nợ là giải pháp mà các cá nhân, doanh nghiệp nên hướng tới. Văn phòng luật sư APEC Việt Nam với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực thu hồi công nợ/ dịch vụ thu hồi nợ cho các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp sẽ là địa chỉ tin cậy để Quý khách hàng có thể giải tỏa được những băn khoăn vướng mắc nêu trên.

Với đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm cùng mối quan hệ, văn phòng luật sư APEC Việt Nam sẽ đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của quý khách trên sơ sở pháp luật về lĩnh vực thu hồi nợ.

Phương pháp giải quyết:
Thu hồi công nợ là công việc rất khó và cũng rất nhạy cảm, do vậy người đi thu nợ ngoài việc nắm rất rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ, còn phải có nghiệp vụ, những kỹ năng xử lý và thu hồi nợ. Tùy theo tính chất của mỗi vụ việc, căn cứ từng hồ sơ cụ thể, để có thể đưa ra những phương án xử lý, thu hồi nợ phù hợp. Bởi vậy sẽ có rất nhiều phương pháp và hướng giải quyết khác nhau trong công tác thu hồi nợ. Tuy nhiên, việc thu hồi nợ sẽ áp dụng hai phương pháp giải quyết cơ bản sau:
– Phương pháp hòa giải, thỏa thuận: Là phương thức mà các luật sư, chuyên viên pháp lý sẽ trực tiếp đến đàm phán, thương thảo, thuyết phục bên phía khách nợ để họ đưa ra kế hoạch thanh toán khoản nợ.
– Phương pháp giải quyết thông qua thủ tục tố tụng tại Tòa hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng: Phương pháp này sẽ áp dụng trong trường hợp khách nợ không có thiện chí làm việc, cố tình lẩn tránh, thoái thác trách nhiệm, hoặc có kế hoạch thanh toán nhưng thanh toán chậm, nhỏ giọt, và kéo dài.
Nghệ thuật đòi nợ
Đôi khi đòi nợ trở thành thách thức lớn trong kinh doanh, song có nhiều cách giúp chủ doanh nghiệp thu hồi nợ một cách hiệu quả mà không làm mất lòng khách hàng. 
Nếu là chủ nợ của nhiều doanh nghiệp, bạn phải cố thu tiền về nhưng không được làm bất kỳ ai mất lòng, nếu không họ sẽ không hợp tác với bạn nữa. Theo Businessweek, một số cách để bạn có thể lấy nợ mà không làm mất lòng khách hàng quan trọng.
– Xác định số tiền tối thiểu cần thu từ mỗi khách hàng
Việc này buộc bạn phải phân tích ngân sách để tìm ra số tiền tối thiểu mà bạn cần phải có để duy trì hoạt động kinh doanh.
– Phân loại khách hàng
Khách hàng có nhiều loại, do đó nên chia khách hàng thành hai nhóm theo tiêu chí: quan trọng và có thể chấm dứt hợp tác. Bạn sẽ cố gắng không làm mất lòng nhóm khách hàng quan trọng, nhưng có thể tỏ ra cứng rắn đối với nhóm kia.
– Chọn người đòi nợ
Không phải ai cũng có khả năng đòi nợ nên phải chọn người phù hợp nhất trong số nhân viên để tới gặp khách hàng. Người đó có thể thuộc bộ phận kế toán hoặc là một nhân viên có mối quan hệ tốt nhất với khách hàng.
– Nhắc khách hàng thanh toán trước khi nợ đến hạn
Khoảng 10 ngày trước khi khách hàng đến hạn phải thanh toán, bạn nên nhắc nhở khách hàng chuẩn bị tiền. Trong cuộc nói chuyện bạn không nên tỏ ra gay gắt hay tỏ vẻ sốt ruột. Nếu bạn làm đúng như thế, khả năng khách hàng trả nợ sẽ cao hơn. Nếu khách hàng nói họ có vài vấn đề, bạn hãy đề nghị gặp mặt trực tiếp để tìm hiểu nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của tình hình. Nhưng nếu số lượng khách hàng muốn hoãn thanh toán quá lớn, bạn có thể dùng dịch vụ thư thoại để gửi thông điệp nhắc nhở trả nợ.
– Vạch ra kế hoạch trả nợ cho khách hàng
Khả năng thu nợ sẽ lớn hơn nếu bạn chấp nhận cho đối tác trả theo nhiều đợt. Ngoài ra, bạn cũng nên thảo luận về những lần mua hàng trong tương lai. Bạn nên nói rằng bạn sẽ không thực hiện bất kỳ giao dịch nào cho đến khi khoản nợ được thanh toán hết, hoặc chỉ bán hàng nếu đối tác trao tiền mặt ngay.
– Chấp nhận thanh toán bằng hàng
Trong trường hợp cần thiết bạn có thể cho đối tác thanh toán bằng hàng hóa của họ rồi đem bán chúng để lấy tiền. Cách này có thể giúp không phải vay tiền và tăng tốc độ lưu chuyển của dòng vốn. Tất nhiên, bạn chỉ nên chấp nhận những hàng hóa dễ bán và giá trị hàng hóa phải lớn hơn tiền nợ một chút. Bằng cách tỏ ra dễ tính với khách hàng, bạn sẽ giành được sự biết ơn của họ. Khi tình hình kinh doanh của khách hàng tiến triển, họ sẽ gắn bó với bạn hơn.
Lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ xử lý nợ khó đòi, giải quyết tranh chấp kinh tế của văn phòng luật sư APEC Việt Nam
– Giữ được sự tôn nghiêm, uy tín, danh dự của doanh nghiệp.
– Giữ được mối quan hệ và tạo sự tôn trọng từ đối tác.
– Mang lại sự ổn định, tránh thất thoát về tài chính.
– Hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý.
– Chi phí hợp lý nhưng trút đi được những nỗi no, những gánh nặng để tập trung sức lực, tài lực cho kinh doanh
Với những kết quả to lớn đã đạt được,chúng tôi được nhiều doanh nghiệp tín nhiệm và ủy quyền trực tiếp để xử lý các khoản nợ khó đòi, giải quyết toàn bộ các tranh chấp phát sinh, cũng như tư vấn, giám sát tính pháp lý của các giao dịch từ thời điểm ký kết, trong suốt quá trình thực hiện và thanh lý hợp đồng.
Ngay sau khi thụ lý hồ sơ công nợ, hồ sơ tranh chấp kinh tế của khách hàng, các chuyên gia luật của Văn phòng luật sư APEC Việt Nam sẽ thu thập thông tin liên quan, đánh giá toàn diện, thảo luận, thông qua, lên kế hoạch và thực hiện phương án xử lý nợ, giải quyết tranh chấp. Ngoài  ra văn phòng luật sư APEC Việt Nam còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan chuyên môn khác tạo nên sức mạnh tổng hợp nhằm giải quyết nhanh chóng – hiệu quả – dứt điểm nợ khó đòi, tranh chấp kinh tế.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 
Văn phòng luật sư APEC Việt Nam
Hotline: 0913 451 699
Địa chỉ: 76 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 66 705 333     Email: vpls.apecvietnam@gmail.com
Website:www.luatsutrankhacthanh.com